1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
    + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
    + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
    + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

Vitamin C

Thảo luận trong 'Chia Sẻ Kiến Thức' bắt đầu bởi nhà sạch nhà mát, 30/8/17.

  1. nhà sạch nhà mát

    nhà sạch nhà mát New Member

    Tham gia ngày:
    17/10/16
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Vitamin C là gì? tác dụng của nó đối với cơ thể nói chung và đặc biệt đối với bà bầu như thế nào? Những thực phẩm nào chứa nhiều vitamin C...? Bài viết sau đây của giúp việc theo giờ quận 2 sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi trên.
    Vitamin C là gì?
    [​IMG]

    Vitamin C, còn gọi là acid ascorbic, là một chất dinh dưỡng hòa tan trong nước được tìm thấy trong một số thực phẩm. Trong cơ thể, nó hoạt động như một chất chống oxy hoá, giúp bảo vệ tế bào khỏi những thiệt hại do các gốc tự do gây ra. Các gốc tự do là các hợp chất được hình thành khi cơ thể chúng ta chuyển đổi thực phẩm chúng ta ăn thành năng lượng. Người ta cũng bị phơi nhiễm với các gốc tự do trong môi trường từ khói thuốc lá, ô nhiễm không khí và ánh sáng cực tím từ ánh nắng mặt trời.Cơ thể cũng cần vitamin C để tạo collagen, một loại protein cần thiết để giúp vết thương lành lại. Ngoài ra, vitamin C cải thiện sự hấp thu sắt từ thực phẩm từ thực vật và giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt để bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật.
    Một số tác dụng của vitamin C đối với sức khoẻ?
    Các nhà khoa học đang nghiên cứu vitamin C để hiểu nó ảnh hưởng đến sức khoẻ như thế nào. Dưới đây là một số ví dụ về những gì nghiên cứu này được đưa ra
    Phòng ngừa và điều trị ung thưNhững người ăn nhiều vitamin C từ trái cây và rau cải có nguy cơ mắc phải nhiều loại ung thư, như ung thư phổi, vú và ung thư ruột kết rất thấp. Tuy nhiên, việc bổ sung vitamin C, có hoặc không có các chất chống oxy hoá khác, dường như không bảo vệ người ta khỏi bị ung thư.
    Không rõ là việc dùng liều cao vitamin C có ích để điều trị ung thư hay không. Tác dụng của Vitamin C dường như phụ thuộc vào cách thức sử dụng thuốc cho bệnh nhân. Liều vitamin C trong miệng không thể làm tăng nồng độ vitamin C trong máu so với liều tiêm tĩnh mạch thông qua tiêm. Một vài nghiên cứu trên động vật và các ống nghiệm cho thấy nồng độ vitamin C trong máu rất cao có thể co lại các khối u. Tuy nhiên, cần phải có thêm nhiều nghiên cứu để xác định liệu vitamin C liều cao có thể giúp điều trị bệnh ung thư ở người hay không.
    Vitamin C bổ sung chế độ ăn uống và các chất chống oxy hoá khác có thể tương tác với hóa trị liệu và xạ trị liệu cho bệnh ung thư. Những người đang điều trị ung thư nên nói chuyện với bác sĩ chuyên khoa về ung thư trước khi dùng vitamin C hoặc các chất bổ sung chất chống oxy hoá khác, đặc biệt với liều cao.
    Bệnh tim mạchNhững người ăn nhiều trái cây và rau quả dường như có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn. Các nhà nghiên cứu tin rằng hàm lượng chất chống oxy hoá của những thực phẩm này có thể phần nào chịu trách nhiệm cho sự kết hợp này vì thiếu chất oxy hoá là một nguyên nhân chính gây ra bệnh tim mạch. Tuy nhiên, các nhà khoa học không chắc chắn liệu vitamin C chính là thức ăn hay chất bổ sung giúp bảo vệ con người khỏi bệnh tim mạch.
    [​IMG]

    AMD và đục thủy tinh thể là hai trong số những nguyên nhân chính dẫn đến mất thị lực ở người cao tuổi. Các nhà nghiên cứu không tin rằng vitamin C và các chất chống oxy hoá khác ảnh hưởng đến nguy cơ bị AMD. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy vitamin C kết hợp với các chất dinh dưỡng khác có thể giúp làm chậm quá trình tiến triển của AMD.
    Mối quan hệ giữa vitamin C và sự hình thành đục thủy tinh thể không rõ ràng. Một số nghiên cứu cho thấy những người nhận được nhiều vitamin C hơn từ thực phẩm có nguy cơ bị đục thủy tinh thể thấp hơn. Nhưng cần phải nghiên cứu thêm để làm rõ mối liên quan này và để xác định xem chất bổ sung vitamin C có ảnh hưởng đến nguy cơ bị đục thủy tinh thể hay không.
    Cảm cúmMặc dù vitamin C từ lâu đã là phương thuốc phổ biến cho bệnh cảm thông thường, nghiên cứu cho thấy rằng đối với hầu hết mọi người, chất bổ sung vitamin C không làm giảm nguy cơ bị cảm lạnh. Tuy nhiên, những người dùng chất bổ sung vitamin C thường xuyên có thể bị cảm lạnh nhẹ hoặc hơi nhẹ hơn khi cảm thấy lạnh.
    [​IMG]

    Bạn cần bao nhiêu vitamin C là đủ?
    Phụ nữ mang thai tuổi từ 18 trở xuống: 80 miligam mỗi ngày
    Phụ nữ mang thai tuổi từ 19 trở lên: 85 mg mỗi ngày
    Nuôi con bằng sữa mẹ từ 18 tuổi trở xuống: 115 mg / ngày
    Cho con bú sữa mẹ từ 19 tuổi trở lên: 120 mg mỗi ngày
    Phụ nữ không mang thai từ 18 tuổi trở xuống: 65 mg mỗi ngày
    Phụ nữ không mang thai từ 19 tuổi trở lên: 75 mg mỗi ngày
    Nguồn thực phẩm giàu vitamin C?
    [​IMG]

    Những trái cây tự nhiên có hàm lượng vitamin C cao nhất, tiếp đến là các loại rau quả xanh. Chọn thực phẩm tươi làm nguồn cung cấp vitamin C chính cho bữa ăn của bạn. Ngoài ra, một số ngũ cốc và nước ép cũng bổ sung nhiều vitamin C.
    Cố gắng đưa thức ăn giàu vitamin C vào mỗi bữa ăn để tối đa hóa lượng chất sắt bạn nhận được từ các thực phẩm khác mà bạn ăn.
    Thực phẩm cung cấp vitamin C bao gồm:
    117ml nước cam: chứa 62 đến 93 mg vitamin C
    117ml nước ép bưởi: chứa 62 đến 70 mg vitamin C
    Một trái kiwi: chứa 91 mg vitamin C
    1/2 chén nguyên ớt chuông đỏ ngọt, xắt nhỏ: chứa 95 mg
    1 chén quả dâu tây: chứa 85 mg
    Một quả cam trung bình: chứa 70 mg
    1/2 chén bông cải xanh, nấu chín: chứa 51 mg
    1/2 quả bưởi vừa: chứa 38 mg
    Một khoai tây nướng vừa: chứa 17 mg
    Một quả cà chua trung bình: chứa 16 mg
    1 chén rau bina xay: chứa 8 mg
    Bạn có nên bổ sung vitamin C không?
    Chắc là không. Cách dễ nhất và an toàn nhất để cung cấp vitamin C hàng ngày vào cơ thể bạn là từ thức ăn. Một ly nước cam mỗi bữa sáng mỗi ngày là tất cả những gì bạn cần. Mặc dù một số nghiên cứu cho thấy bổ sung vitamin C có thể làm giảm tỷ lệ vỡ màng nhầy sớm (PROM) nhưng có một số quan ngại rằng việc bổ sung vitamin C trong thai kỳ có thể làm tăng nguy cơ sinh non. Ngoài ra còn có các báo cáo rằng các em bé sinh ra từ những bà mẹ đã bổ sung quá nhiều vitamin C trong thời kỳ mang thai lại bị thiếu vitamin C nặng.Nếu bạn quan tâm đến lượng vitamin C ăn vào, hãy trao đổi với các chuyên gia y tế của bạn hay bác sĩ.
    Dấu hiệu thiếu vitamin C
    [​IMG]

    Các dấu hiệu của sự thiếu hụt vitamin C bao gồm mệt mỏi, viêm lợi, vết cắt chậm, vết thâm tím và da thô, khô.
    Điều gì xảy ra nếu thiếu vitamin C?
    Những người có ít hoặc không có vitamin C (khoảng dưới 10 mg mỗi ngày) trong nhiều tuần có thể bị bệnh loãng xương. Bệnh nhuyễn thể gây mệt mỏi, viêm lợi, các đốm đỏ hoặc tím nhỏ trên da, đau khớp, vết thương lành và sợi xoắn. Các dấu hiệu của bệnh còi cọc bao gồm trầm cảm cũng như nướu bị sưng, chảy máu và nới lỏng hoặc mất răng. Những người bị bệnh còi xương cũng có thể bị thiếu máu. Suy thận và gây tử vong nếu nó không được điều trị. Mong rằng những chia sẻ trên đây của dịch vụ giúp việc theo giờ quận 2 sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn.
     
: vitamin C

Chia sẻ trang này